DSC_0122.JPGNgày 15/01/2023, Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari đã phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Bungari và các hội, đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Bungari tổ chức chương trình Xuân Quê hương – Hướng về cội nguồn mừng xuân Quý Mão 2023 tại trụ sở đại sứ quán ở thủ đô Sofia, Bungari.

Tham dự buổi lễ có khoảng 300 khách mời gồm cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Bungari, sinh viên Việt Nam đang học tập tại Bungari, đại diện Hội Hữu nghị Bungari – Việt Nam và chính quyền sở tại nơi đại sứ quán đặt trụ sở cùng bạn bè Bungari có quan hệ thân thiết với Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Hoàng Long đã nêu đậm ý nghĩa văn hóa thiêng liêng của Tết cổ truyền dân tộc và gửi tới các vị khách quý và toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập tại Bungari lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất. Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam tại Bungari là một phần không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Bungari, đồng thời bày tỏ mong muốn bà con tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, hội nhập tích cực vào xã hội sở tại đồng thời giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari đã trao Giấy khen cho một số tập thể và cá nhân trong cộng đồng người Việt Nam tại Bungari nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực cho công tác cộng đồng trên nhiều lĩnh vực như gìn giữ, quảng bá văn hóa, ngôn ngữ tới bạn bè quốc tế và sở tại cũng như công tác đoàn thể, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong cộng đồng.

DSC_0156.JPG

Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Bungari, ông Nguyễn Quang Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Bungari cảm ơn đại sứ quán đã thường xuyên quan tâm đến công tác cộng đồng, có nhiều hình thức kịp thời hỗ trợ, động viên khi cần thiết và mong rằng đại sứ quán sẽ tổ chức nhiều hơn các hoạt động kết nối cộng đồng trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương – Hướng về cội nguồn, trước đó đại sứ quán đã phối hợp cùng cộng đồng người Việt Nam tại Bungari tổ chức gói bánh chưng, tổ chức giải thi đấu bóng bàn và các hoạt động bên lề có sự tham gia của đông đảo bà con. Tại sự kiện ngày 15/01, các khách quý được thưởng thức không gian Tết cổ truyền dân tộc với tiểu cảnh ngày xuân cùng mai vàng, mận trắng, đèn lồng và pháo hoa, pháo nổ tưng bừng. Bên cạnh đó là các tiết mục văn nghệ truyền thống kết hợp hiện đại như múa lân, múa lửa, các bài hát mừng Tết đến xuân về, các trò chơi dân gian cũng như các món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tết Việt Nam như bánh chưng, nem rán, giò chả.../.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​