Ngày 17/6/2021, Đại sứ Đoàn Tuấn Linh đã dự buổi lễ ra mắt, giới thiệu cuốn sách "Phép màu Việt Nam" của nhà báo Bungari Kadrinka Kadrinova tổ chức tại trụ sở Liên minh Báo chí Bungari.

Các ĐS tại buổi lễ ra mắt.jpeg

Các Đại sứ tại buổi lễ: Đại sứ Đoàn Tuấn Linh, (ngoài cùng bên trái) cùng với Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Sofia, (thứ 2 từ trái sang) và Đại sứ Cuba (thứ 2 từ phải sang) tại lễ ra mắt cuốn sách.

Tham dự buổi ra mắt, giới thiệu cuốn sách có Đại sứ Đoàn Tuấn Linh và một số cán bộ sứ quán Việt Nam tại Bungari, Đại sứ Cuba tại Bungari, Chủ tịch Liên minh Báo chí Bungari, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Bungari - Việt Nam, đại diện Hội người Việt Nam tại Bungari và các phóng viên báo chí, những người quan tâm và có tình cảm với Việt Nam

.Sách Phép màu VN.jpg

​(Sách phép màu Việt Nam. Ảnh: Phạm Hạnh)

​Cuốn sách "Phép màu Việt Nam" là tác phẩm mới nhất của nhà báo Kadrinka Kadrinova ra mắt nhân dịp kỉ niệm 70 năm hai nước Việt Nam và Bungari thiết lập quan hệ ngoại giao. Với 20 chương và 3 phụ lục gồm 120 bức ảnh, chủ yếu là ảnh tác giả tự chụp trong những chuyến thăm Việt Nam, cuốn sách giới thiệu một hình ảnh toàn diện về Việt Nam từ lịch sử dân tộc, truyền thống văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là thành công của Việt Nam trong đối phó với đại dịch Covid-19. Toàn bộ quá trình dựng nước, giữ nước và công cuộc đổi mới phát triển của Việt Nam được tác giả nhìn nhận như một "phép màu".

Tác giả lần đầu đến VN.jpeg 

(Nhà báo Kadrinka Kadrinova lần đầu tới thăm Việt Nam vào năm 2006)

Kadrinka Kadrinova là một nhà báo năng động, có uy tín tại Bungari và quốc tế và có thiện cảm đặc biệt với Việt Nam. Từ năm 2005 đến nay, nhà báo đã viết nhiều sách và hàng trăm bài báo có nội dung tích cực về Việt Nam, đăng tải và phát hành trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Bungari như cuốn sách "Việt Nam – Con rồng cháu tiên" viết bằng tiếng Bungari và sau đó được dịch sang tiếng Anh, xuất bản nhân dịp Đại lễ kỉ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, phụ san "Thần kì Việt Nam" phát hành kèm theo Tạp chí tuần Tema số 17/2015 nhân kỉ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/2015). Đặc biệt, K. Kadrinova đã hai lần tham gia và đạt tại cuộc thi "Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại" của Việt Nam vào năm 2014 và 2017.

Tác giả Kadrinka.jpeg

(Tác giả trong tà áo dài Việt Nam tại sự kiện. Ảnh: Phạm Hạnh)

Trước khi buổi lễ ra mắt chính thức diễn ra, ngày 14/6/2021, nhà báo K. Kadrinova đã có bài trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Eurocom giới thiệu về Việt Nam nói chung và cuốn sách "Phép màu Việt Nam" nói riêng. Sau đó, hình ảnh và tin tức về sự kiện ra mắt, giới thiệu cuốn sách cũng được đăng tải trên nhiều trang thông tin, truyền thông của Bungari.

Ảnh Tác giả trả lời phỏng vấn Kênh Eurocom.jpeg

(Tác giả trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Eurocom)

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, giới thiệu cuốn sách "Phép màu Việt Nam", đại sứ Đoàn Tuấn Linh bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm của nhà báo K. Kadrinova dành cho Việt Nam và đánh giá cao công sức, tâm huyết của nhà báo trong việc cho ra đời những bài báo, tác phẩm phản ánh góc nhìn chân thực và tích cực về đất nước, con người Việt Nam. Bằng chính công việc của mình, nhà báo K. Kadrinova đã có nhiều đóng góp cho việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Bungari. Đại sứ cũng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari sẽ gửi tác phẩm về tham dự "Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2021"./.

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​