Ngày 09/9/2022, Đại sứ quán Việt  Nam tại Bungari đã long trọng kỉ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2022). Đến dự buổi lễ có đại diện các Bộ, ngành Bungari, Đoàn Ngoại giao, đại diện một số trường đại học lớn, các doanh nghiệp và đại diện các hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Bungari.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Đại sứ quán đã phối hợp cùng Hội Người Việt Nam tại Bungari, Hội Phụ nữ, Hội Thanh niên tổ chức lễ hội trăng rằm nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu con em cán bộ cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại Bungari, qua đó giới thiệu một lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam tới đông đảo bạn bè quốc tế và sở tại.

20220909_183020.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đỗ Hoàng Long nhấn mạnh ý nghĩa trọng đại của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/9, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, sau này là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đối với lịch sử của dân tộc Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử 77 năm qua, dân tộc Việt Nam không chỉ cố gắng hết mình để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy mà còn chung tay cùng bạn bè thế giới vì một nền hòa bình chung, vì tinh thần "dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do". Đại sứ cũng nêu bật những thành tựu to lớn mà đất nước đã đạt được trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, đối ngoại. Bên cạnh đó, Đại sứ đánh giá cao quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Bungari trong hơn 70 năm qua và cho biết hai nước đang tích cực hợp tác để phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại song phương tương xứng với tiềm năng của hai nước.

20220909_181519.jpg

Đại sứ Đỗ Hoàng Long cảm ơn sự có mặt đông đủ của các quan chức sở tại, Đoàn Ngoại giao, những người bạn thân thiết với Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Bungari, đồng thời giới thiệu những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam thông qua các tiết mục múa hát, ẩm thực truyền thống cũng như lễ hội trăng rằm thu hút sự quan tâm đặc biệt và trực tiếp tham gia của không chỉ trẻ em mà cả các vị khách quý tham dự buổi lễ.​

20220909_193532.jpg

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​