​​

Ngày 04/12/2016, tại Trung tâm Triển lãm (IEC), Sofia, Bungari đã diễn ra Hội chợ từ thiện (Bazaar). Đây là hoạt động thường niên của ngoại giao đoàn và các nhà tài trợ, do Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế (IWC) tổ chức hàng năm. Ngoài mục đích gây quỹ từ thiện, Hội chợ là dịp để các nước giới thiệu về sản phẩm hàng hóa, văn hóa, ẩm thực và các loại hình nghệ thuật đặc sắc của mình.


Có khoảng 60 cơ quan đại diện và các tổ chức quốc tế cùng với nước chủ nhà Bungari tham gia. Bà Iliana – Raeva, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục nhịp điệu Bungari đã đến khai mạc và thăm các gian hàng. Các hãng phát thanh, truyền hình và các tờ báo lớn đã đến đưa tin về sự kiện.

Gian hàng Việt Nam được thiết kế và trưng bày ấn tượng, trang trí với nhiều hình ảnh đẹp. Năm nay, Đại sứ quán đã trình chiếu băng hình mới, nội dung phong phú thu hút sự chú ý của nhiều khách tham quan, mua sắm. Phân phát hàng trăm tài liệu, sách báo và bản đồ có in hình 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.


Hàng hóa phong phú, đa dạng ngoài các mặt hàng thông dụng như mũ, nón, rượu, chè, cà phê, còn có các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống mang giá trị thẩm mỹ cao và các món ăn nổi tiếng do Công ty Thăng Long đóng góp. Hội chợ từ thiện là cơ hội thuận lợi để Việt Nam quảng bá về hình ảnh, đất nước con người Việt Nam, về văn hóa, ẩm thực, những thành tựu nổi bật trong thời kỳ đổi mới, đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc ra bạn bè Bungari và quốc tế.

Tại Hội chợ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Bungari, Nguyễn Thị Hồng Oanh đã trả lời phỏng vấn Đài truyền hình Quốc gia Bungari. Đại sứ khẳng định quan hệ hữu nghị Việt Nam - Bungari đang ở thời kỳ phát triển tốt đẹp nhất. Việt Nam có nền kinh tế phát triển năng động, môi trường chính trị ổn định với nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách.

Theo Ban tổ chức, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hàng, sẽ dùng để giúp đỡ những người bị khuyết tật, trẻ mồ côi, người già neo đơn, người nghèo, cứu trợ thiên tai, bão, lụt…​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​