Từ ngày 27 - 29/9/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari đã tham gia "Diễn đàn du lịch Biển Đen lần thứ 10" với chủ đề "Bản sắc địa phương và du lịch toàn cầu" tại thành phố Varna, Bungari. Tham dự Diễn đàn do Bộ Du lịch Bungari và Thành phố Varna tổ chức có đại diện Chính phủ, ủy ban các thành phố, viện khoa học và các trường đại học Bungari, đại sứ quán các nước tại Bungari, các tổ chức phi chính phủ, bảo tàng và hơn 20 công ty du lịch lữ hành Bungari.


Phát biểu tại Diễn đàn, Đại sứ Việt Nam tại Bungari Nguyễn Thị Hồng Oanh đã nêu bật những thế mạnh của du lịch Việt Nam. Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam và Bungari có triển vọng to lớn để thúc đẩy hợp tác về kinh tế-thương mại nói chung, trong lĩnh vực du lịch nói riêng dựa trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp được xây dựng hơn 67 năm qua.


Tại Diễn đàn, ngoài các tạp chí, chuyên san chính thức của Việt Nam quảng bá về du lịch được phát miễn phí, Đại sứ quán còn trình chiếu các video clip và trực tiếp giới thiệu với khách thăm quan về đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực và những địa danh du lịch hấp dẫn của Việt Nam. Ngay sau Lễ Khai mạc, Thứ trưởng Bộ Du lịch Bungari Milko Teophilov đã đến thăm gian trưng bày của Đại sứ quán, bày tỏ thiện cảm và chúc mừng thành công của Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước nói chung, trong lĩnh vực du lịch nói riêng. Gian trưng bày du lịch Việt Nam đã thu hút đông đảo các công ty lữ hành, viện, trường đại học và Đại sứ quán nhiều nước đến thăm và tìm hiểu về du lịch Việt Nam.

 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​