20220909_171703.jpg

​​​​Lời chào Đại sứ

Chào các bạn,

Tôi vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Cộng hòa Bungari. Ngày 10/02/2022 tôi và gia đình đã đến thủ đô Sofia để nhận nhiệm vụ. Trước mắt, tôi xin gửi lời chào thân thiết nhất và lời chúc sức khỏe chân thành tới những người bạn Bungari, các đối tác  của Việt Nam tại Bungari và toàn thể bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Bungari.

Việt Nam và Bungari đã trải qua quá trình lịch sử 72 năm thiết lập và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống. Ngày 08/02/1950, Bungari là một trong mười quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam hiện nay. Trong những năm tháng khó khăn, gian khổ nhất của cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng đất nước, Việt Nam đã luôn nhận được sự ủng hộ quý báu cả về vật chất và tinh thần của chính phủ và nhân dân Bungari. Từ đó đến nay, mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp đó vẫn đang từng bước được củng cố và phát triển trên tất cả các lĩnh vực chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, quốc phòng – an ninh, văn hóa – giáo dục…

Với trọng trách là Đại sứ của Việt Nam tại Bungari, tôi sẽ nỗ lực góp phần xứng đáng để thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, phối hợp và ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức và diễn đàn đa phương, tham gia giải quyết các vấn đề toàn cầu. Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari cam kết sẽ là cầu nối tin cậy giữa hai nước, hoạt động hiệu quả, trách nhiệm để góp phần tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, tình cảm hữu nghị truyền thống được vun đắp trong hơn bảy thập kỉ qua.

Để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được Nhà nước giao phó, cá nhân tôi và tập thể cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bungari luôn cần có sự ủng hộ, trợ giúp của các bạn Bungari, sự đồng lòng và tham gia nhiệt tình của bà con cộng đồng người Việt Nam tại Bungari. Tôi xin hứa sẽ làm hết sức trong khả năng và thẩm quyền của mình, phối hợp hiệu quả với các cơ quan chức năng của Bungari để có thể tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam tại Bungari có vị thế ngày càng vững chắc, có ảnh hưởng tích cực hơn trên đất nước Bungari và qua đó, toàn thể bà con ngày càng hòa nhập, phát triển và thực sự trở thành cánh tay nối dài của đại sứ quán trong hoạt động đối ngoại nhân dân kết nối gắn bó mật thiết giữa nhân dân hai nước.

Xin trân trọng cảm ơn.

Đỗ Hoàng Long

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam

tại Cộng hòa Bungari.​Tiểu sử Đại sứ

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​